Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu?

Tư vấn chuyên môn bài viết

BSCK II Đỗ Thị Ngọc Lan

Phòng khám Chuyên khoa Siêu âm Sản Phụ khoa

Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm sau khi điều trị. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nhiều chị em sau đốt viêm lộ tuyến thường thắc mắc sau khi đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu, lượng máu ra như thế nào. BSCKII Đỗ Thị Ngọc Lan sẽ giúp bạn giải đáp và hướng dẫn cần thiết để xử lý tình hình một cách an tâm, hiệu quả.

1. Các triệu chứng thường gặp sau khi đốt viêm lộ tuyến

1.1. Chảy máu

Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc. Phương pháp đốt viêm lộ tuyến là phương pháp dùng nhiệt để giải quyết các vấn đề do lộ tuyến tử cung gây ra. Việc đốt viêm lộ tuyến sẽ loại bỏ được vùng viêm nhiễm của tử cung. Tình trạng chảy máu sau đốt là do các mao mạch ở cổ tử cung bị đứt gãy gây ra.

Việc chảy máu đôi khi có thể dễ nhầm lẫn với máu kinh. Chính vì thế mà đốt viêm lộ tuyến thường được thực hiện ngay sau khi sạch kinh để có thể dễ hơn trong việc phân biệt và tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Thông thường số lượng sẽ khá ít, nếu số lượng máu chảy ra nhiều và không kiểm soát được, bạn cần gặp ngay bác sĩ điều trị để tìm hiểu cũng như xử trí sớm nhất tình trạng mà bản thân đang gặp phải. Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố của bệnh.

Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu?
Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu?

1.2. Tăng tiết dịch

Ngoài câu hỏi sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu, bạn thường sẽ phải hỏi tình trạng chảy dịch âm đạo kéo dài bao lâu. Dịch thường gặp trong những ngày đầu hay tuần đầu sau điều trị. Dịch âm đạo có khi sẽ là màu vàng và thường có màu vàng. Nhiều chị em sẽ thường cảm thấy lo lắng khi gặp tình trạng này nhưng đây hoàn toàn là hiện tượng bình thường của cơ thể.

Dịch vàng và không mùi mà bạn thấy là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung của bạn đang dần hồi phục tốt. Chất lỏng màu vàng mà bạn thấy chính là huyết tương bao phủ bề mặt cổ tử cung bị tổn thương chảy ra. Bạn có thể thấy hiện tượng này khi chúng ta gặp những tổn thương trên da. Cơ chế phục hồi của cả hai vị trí là giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gặp tình trạng này.

Tuy nhiên, việc tăng tiết dịch sẽ khiến âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây cũng có thể là điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội phát triển. Vì thế, bạn cần chú ý vệ sinh vùng kín thật sạch  sẽ vào thời gian này để đảm bảo được hiệu quả điều trị.

1.3. Đau bụng

Đau bụng có lẽ là tình trạng khá khó chịu mà chị em gặp phải sau khi đốt viêm lộ tuyến. Tình trạng đau bụng có thể xảy ra trong quá trình đốt viêm lộ tuyến với những chị em có cổ tử cung nhạy cảm.

Tình trạng đau bụng kéo dài bao lâu cũng như sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu thường phụ thuộc vào tình trạng người bệnh và quá trình điều trị. Thông thường tình trạng đau bụng sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Tình trạng đau bụng dưới râm ran xảy ra trong khoảng 2-3 ngày sau thực hiện đốt viêm lộ tuyến là bình thường. Nếu tình trạng đau bụng kéo dài dai dẳng thì cần phải chú ý, nó có thể là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung đang gặp vấn đề sau đốt viêm lộ tuyến.

Các triệu chứng có thể diễn biến phức tạp. Vì thế, bạn cần chú ý những vấn đề khác thường xảy ra cũng như có ý thức vệ sinh vùng kín sạch sẽ để đảm bảo tốt nhất cho quá trình điều trị.

Đau bụng là triệu chứng khó chịu có thể xảy ra khi đốt viêm lộ tuyến
Đau bụng là triệu chứng khó chịu có thể xảy ra khi đốt viêm lộ tuyến

2. Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu?

Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu cũng là thắc mắc của nhiều chị em. Tình trạng ra máu sẽ thường kéo dài trong khoảng 1 tuần. Tuy nhiên số lượng máu khá là ít, thường chỉ thấm ra băng vệ sinh vài giọt. Nếu tình trạng chảy máu của bạn số lượng nhiều, cần thay băng liên tục thì đây là điều bất thường, bạn cần gặp bác sĩ điều trị ngay để có thể kiểm tra về tình trạng này.

Cổ tử cung thường sẽ cần khoảng 4 tuần để tái tạo lại sau khi đốt viêm lộ tuyến, đôi khi có thể kéo dài nhưng không quá 6-8 tuần. Vết thương thường sẽ rất nhỏ và có thể có kinh nguyệt trở lại sau khoảng 10-14 ngày sau điều trị.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng để trả lời câu hỏi sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu. Thời gian ngắn hay dài thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Tình trạng bệnh: Nếu viêm lộ tuyến ở mức độ nặng, tình trạng viêm phát triển rộng trên bề mặt cổ tử cung thì thời gian hồi phục thường sẽ kéo dài hơn
 • Bác sĩ thực hiện: Việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp thực hiện thủ thuật chính xác hơn, xử lý triệt để hơn và rút ngắn được thời gian chảy máu
 • Địa chỉ nơi đốt viêm lộ tuyến: Cơ sở y tế hiện đại, trang bị nhiều thiết bị y tế tân tiến cũng là cách giúp hạn chế chảy máu
 • Cơ địa của từng người: Nếu cơ địa của bạn là cơ địa nhanh lành có thể giúp rút ngắn thời gian hồi phục và ngược lại với những cơ địa lâu lành hơn.

Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu dựa vào nhiều yếu tố, nhưng bạn có thể cải thiện tình trạng bằng cách thông thái trong việc chọn bác sĩ cũng như địa chỉ điều trị.

Phòng khám Chuyên khoa Siêu âm Sản Phụ khoa được trang bị rất nhiều trang bị y tế tân tiến dưới sự dẫn dắt của BSCKII Đỗ Thị Ngọc Lan – Nguyên trưởng khoa Phụ ngoại bệnh viện Phụ sản Trung Ương là địa chỉ uy tín để nhiều chị em lựa chọn thăm khám và điều trị.

Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu có thể phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện
Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu có thể phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện

3. Lời khuyên của bác sĩ xử lý khi đốt viêm lộ tuyến bị ra máu

Sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu sẽ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc chảy máu sau đốt có thể là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bạn cần chú ý theo dõi tình trạng cơ thể cũng như có những biện pháp chăm sóc và bảo vệ cơ thể để tránh có những tổn thương thứ phát xảy ra. Những điều bạn cần lưu ý sau khi đốt viêm lộ tuyến đó là:

 • Không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc bôi mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ
 • Vệ sinh vùng kín khô ráo và sạch sẽ
 • Tái khám theo hẹn để theo dõi tốt tình trạng bệnh
 • Nên nghỉ ngơi và tránh vận động mạnh để hạn chế tình trạng kéo dài chảy máu
 • Tránh căng thẳng, stress vì có thể làm kéo dài thời gian hồi phục
 • Kiêng quan hệ từ 6-8 tuần để cổ tử cung có thời gian hồi phục hoàn toàn
 • Không sử dụng cốc nguyệt san hay đưa bất cứ thứ gì vào âm đạo trong khoảng thời gian 1 tháng
Vệ sinh đúng cách sau đốt viêm lộ tuyến giúp hạn chế khả năng nhiễm trùng
Vệ sinh đúng cách sau đốt viêm lộ tuyến giúp hạn chế khả năng nhiễm trùng

Việc chăm sóc và vệ sinh vùng kín sạch sẽ có thể giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra, rút ngắn thời gian chảy máu và bạn sẽ không cần phải thắc mắc sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý các dấu hiệu bất thường để có thể nhanh chóng có chiến lược thăm khám và xử trí sớm nhất. Những dấu hiệu bất thường mà bạn phải lưu tâm đó là:

 • Đau bụng âm ỉ và dai dẳng không hết
 • Cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu tại âm đạo
 • Âm đạo chảy máu số lượng nhiều dù không trong chu kỳ kinh nguyệt
 • Dịch tiết âm đạo có kèm theo máu hoặc có mùi khó chịu
 • Cảm giác mệt mỏi, suy nhược cơ thể cũng là dấu hiệu đáng lo ngại

Khi bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu trên thì cần thăm khám ngay để tránh gặp phải tình trạng nguy hiểm. Một số trường hợp, tổn thương có thể tiến triển rất nhanh và ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Vì thế việc quan sát và lắng nghe cơ thể là vấn đề rất quan trọng sau đốt viêm lộ tuyến.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp cho bạn trả lời được câu hỏi sau đốt viêm lộ tuyến ra máu bao lâu cũng như có thể biết được bản thân có đang gặp vấn đề hay không. Việc khám và điều trị viêm lộ tuyến cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao. 

Để được tư vấn kỹ hơn hoặc đặt khám với bác sĩ, vui lòng để lại thông tin ở phiếu đăng ký dưới đây.

Liên hệ - đặt lịch


  Bài viết liên quan

  Thông tin kiến thức
  Tại sao nội mạc tử cung dày gây rong kinh?

  Nội mạc tử cung dày gây rong kinh là tình trạng thường gặp ở phụ nữ. Nếu nắm rõ nguyên nhân, chị em có thể dễ dàng kiểm soát hiện tượng này.

  Thông tin kiến thức
  Bị rong kinh 15 – 20 ngày có sao không?

  Rong kinh kéo dài ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày của chị em. Vậy rong kinh 15 – 20 ngày có sao không?

  Thông tin kiến thức
  Bà bầu bị đau đầu 3 tháng giữa liệu có nguy hiểm?

  Bầu bị đau đầu 3 tháng giữa gây khó chịu và lo lắng cho mẹ bầu. Bài viết này sẽ giải thích nguyên nhân và cung cấp các biện pháp giảm đau an toàn, hiệu quả.

  Thông tin kiến thức
  Tại sao mẹ bầu bị đau đầu 3 tháng cuối?

  Mẹ bầu bị đau đầu 3 tháng cuối là triệu chứng thường gặp. Vậy đó có phải là một dấu hiệu nguy hiểm? Đọc ngay!

  All in one
  Liên hệ